Danh mục bệnh

Bệnh lậu có chữa khỏi không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi, mới quen bạn trai được 3 tháng và phát hiện ra bạn trai mắc bệnh lậu do tình cờ phát hiện quyển sổ khám bệnh của anh ấy. Chúng cháu mới chỉ ôm hôn và chưa vượt quá giới hạn. Cháu có tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy nói rằng căn bệnh này rất nguy hiểm và khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh lậu có chữa khỏi không và làm thế nào để không bị lây bệnh lậu. Cảm ơn bác sĩ!

Thiên An – Từ Sơn, Bắc Ninh

Trả lời: Xin chào bạn Thiên An, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sĩ xin được tư vấn cho bạn như sau:

Bạn Thiên An thân mến, trước khi giải đáp thắc mắc bệnh lậu có chữa khỏi không và làm thế nào để không lây bệnh, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám xét nghiệm bệnh lậu ngay để xác định xem bạn đã nhiễm khuẩn lậu hay chưa. Căn bệnh này chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, bạn và bạn trai chưa quan hệ tình dục nhưng đã hôn nhau và đây cũng là một nguy cơ lây bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Bệnh lậu có chữa khỏi không?

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, với sự phát triển tiến bộ của y học hiện đại thì đã có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Nhưng điều trị khỏi hoàn toàn hay không, thời gian điều trị trong bao lâu là tùy thuộc ở từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Chẳng hạn như nếu bạn trai của bạn mắc bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính thì việc điều trị sẽ đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn so với giai đoạn mãn tính.

benh-lau-co-chua-khoi-khong

Bệnh lậu có thể chữa khỏi không?

Hầu hết bệnh nhân mắc lậu đều cần được điều trị bằng thuốc uống và thuốc dạng tiêm, truyền, với bệnh nhân lậu cấp tính thì thường mất khoảng 1 – 2 tháng điều trị còn với bệnh lậu mãn tính thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, khó khăn hơn. Nhất là với bệnh nhân lậu mãn tính đã dùng 2 – 3 đợt thuốc trở lên thì khả năng tái phát bệnh rất cao. Vậy bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không? Vẫn có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu bệnh nhân tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và điều trị theo đúng phác đồ, không xa rời các nguyên tắc điều trị bệnh lậu.

Làm thế nào để không lây bệnh lậu?

Bạn Thiên An thân mến, nếu bạn chưa có quan hệ tình dục với bạn trai và chưa bị lây bệnh lậu thì cần hết sức cẩn thận. Vì từ những tiếp xúc thân mật hàng ngày giữa 2 người bạn cũng có thể bị mắc căn bệnh này.

Trước hết, bạn cần động viên bạn trai chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này, cho tới khi chữa khỏi, 2 bạn không quan hệ tình dục với nhau, vừa để bạn trai nhanh khỏi bệnh, vừa tránh lây bệnh cho bản thân bạn.

benh-lau-co-chua-khoi-khong1

Cần kiêng quan hệ tình dục cho tới khi điều trị khỏi bệnh lậu.

Những tiếp xúc thân mật như hôn, tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung bát đũa, cốc uống nước, dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng… cần tuyệt đối tránh vì khuẩn lậu có thể lây nhiễm qua con đường này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới sức khỏe và nhất là sức đề kháng của bản thân, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tập luyện thể dục thể thao hợp lý để có sức khỏe tốt vì sức đề kháng yếu sẽ tạo cơ hội cho khuẩn lậu tấn công cơ thể.

Trên đây là một số lời khuyên của bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh giúp bạn Thiên An phòng tránh bệnh lậu và giải đáp thắc mắc bệnh lậu có chữa khỏi không. Mọi thắc mắc bạn xin vui lòng gọi tới số hotline 02438.288.288 hoặc tới trực tiếp Phòng khám tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh lậu có chữa khỏi không?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments