Danh mục bệnh

Bệnh lậu có gây vô sinh ở nữ giới không

Lậu lây chủ yếu qua hoạt động tình dục không an toàn. Khi mắc bệnh không những ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể gây vô sinh ở nữ giới, tước đi vĩnh viễn quyền làm mẹ không ngờ tới.

Mắc lậu có dẫn tới vô sinh ở nữ không

Lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae  gây ra. Vi khuẩn lậu có thể lây nhiễm qua hai con đường: hoạt động tình dục không an toàn (bao gồm quan hệ tình dục qua con đường âm đạo, oral sex) hoặc gián tiếp từ việc dùng chung đồ dùng với người khác như sử dụng chung khăn tắm, khăn mặt).

Lậu gây khó thụ thai ở nữ giới

Bệnh lậu có vô sinh không. Với phụ nữ mắc lậu dễ dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa (viêm cổ tử cung, viêm tiểu khung). Các bệnh lý này kéo dài không được điều trị sẽ gây tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, khiến cho tinh trùng ở nam giới khó di chuyển tới gặp trứng và thụ thai thành công, tỷ lệ tinh trùng chết cao từ đó nguy cơ vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra.

Lậu gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai

Với phụ nữ có tiền sử mắc lậu không được điều trị dứt điểm có nguy cơ cao bị chửa ngoài tử cung, tăng suy cơ sảy thai, sinh non, chuyển dạ sớm. Phụ nữ mang thai mắc lậu ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi có thể dẫn tới lây nhiễm lậu hoặc có nguy cơ mù lòa, viêm màng não, nhiễm khuẩn máu.

benh-lau-co-gay-vo-sinh-o-nu-gioi-khong

Bệnh lậu có gây vô sinh ở nữ giới không

Như vậy nguy cơ vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra nếu các bệnh nhân nữ không kịp thời điều trị lậu. Ngược lại, nếu phát hiện sớm điều trị bằng phương pháp tiên tiến, điều trị hiệu quả không tái phát sẽ bảo vệ được thiên chức làm mẹ về sau.

Cần làm gì để nữ giới tránh nguy cơ vô sinh do lậu gây ra

Với đối tượng phụ nữ chưa mắc bệnh

Với phụ nữ chưa mắc lậu cần chủ động trong việc phòng ngừa cũng như phát hiện sớm nếu có bệnh. Trước tiên cần biết bệnh lậu có thể lây qua đường nào. Khi biết được nguyên nhân gây ra bệnh, con đường có thể lây nhiễm vi khuẩn sẽ tránh được nguy cơ lây nhiễm trực tiếp, gián tiếp vi khuẩn lậu. Cụ thể:

– Cần có hoạt động tình dục an toàn, lành mạnh.

– Không nên dùng chung vật dụng cá nhân với người khác. Đặc biệt những đồ dùng dễ có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn lậu như: quần lót, khăn mặt.

– Lậu có thời gian ủ bệnh ngắn chỉ từ 3 tới 5 ngày. Bởi thế khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh không nên chần chừ mà cần tới những địa chỉ y tế đủ trình độ chuyên môn kiểm tra chẩn đoán chính xác.

Với đối tượng phụ nữ đã mắc lậu

Lậu có khả năng điều trị khỏi nếu nữ giới phát hiện kịp thời, chữa bằng phương pháp tiên tiến, bác sĩ giỏi chuyên môn điều trị. Vì thế, muốn có cơ hội khỏi bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc về sau nữ giới cần lựa chọn địa chỉ uy tín.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang điều trị lậu bằng phương pháp DHA, thuốc đặc trị lậu. Nhờ có kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ giỏi nên nhiều người mắc lậu tới đây đã được chữa trị tích cực, bảo vệ khả năng sinh sản.

benh-lau-co-gay-vo-sinh-o-nu-gioi-khong-2

Bệnh lậu có gây vô sinh ở nữ giới không

Mọi thắc mắc như bệnh lậu nguy hiểm như thế nào, triệu chứng, biến chứng của bệnh là gì hay muốn đặt lịch khám mọi người có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời, tránh để đe dọa tới hạnh phúc làm mẹ về sau.

Rate this post

Comments

comments