Danh mục bệnh

Bệnh lậu có tái phát không?

Hỏi: chào bác sĩ, cách đây hai năm tôi phát hiện mắc bệnh lậu và đã được điều trị khỏi. Tuy nhiên trong lòng tôi những ám ảnh về căn bệnh lậu vẫn còn và cũng kể từ đó không dám yêu ai vì sợ mình lây bệnh cho họ. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh lậu có thể tái phát không. Liệu tôi có nên lập gia đình và sinh con không. Mong bác sĩ cho tôi một lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ!

(Anh Nguyễn Ngọc – 28 tuổi – Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Ngọc, lậu là căn bệnh xã hội lây chủ yếu qua hoạt động tình dục không quan toàn. Khi phát hiện sớm điều trị kịp thời tại những địa chỉ uy tín cơ hội khỏi bệnh cao. Về trường hợp của anh Ngọc hai năm điều trị không  có dấu hiệu tái phát tuy vậy cũng không thể chắc chắn bệnh không quay lại. Bởi thế chúng tôi khuyên anh Ngọc cần khám sức khỏe đều đặn và khi có dấu hiệu bất thường nào lập tức thăm khám kịp thời.

benh-lau-co-tai-phat-khong-2

Bệnh lậu có tái phát không

Còn việc có nên lấy vợ sinh con không anh Ngọc có thể hỏi trực tiếp bác sĩ thăm khám. Bởi khi đó, bác sĩ sẽ biết rõ nhất tình trạng bệnh lý của anh và có lời khuyên chính xác nhất. Và nếu khỏi bệnh hoàn toàn, sức khỏe tốt thì  anh Ngọc hoàn toàn có thể tự tin bắt đầu lại từ đầu, lập gia đình và sinh con như người đàn ông bình thường khác.

Bệnh lậu có tái phát không

Để giúp anh Huy hiểu rõ hơn về bệnh lậu và lậu có tái phát hơn chúng tôi sẽ nói rõ hơn các nguyên nhân khiến biểu hiện bệnh lậu ở nữ, nam quay trở lại. Từ đó, có thể chủ động tầm soát ngăn ngừa nguy cơ tái phát hiệu quả hơn.

Giai đoạn phát hiện bệnh

Không nguy hiểm như sùi mào gà, nếu người mắc lậu khi bị tiểu buốt tiểu rắt do bệnh lý này gây ra mà chủ động thăm khám điều trị kịp thời tại những địa chỉ uy tín cơ hội khỏi bệnh rất cao, ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ tái phát. Ngược lại, với những người đã để lậu tiến triển sang giai đoạn mãn tính sẽ rất dễ đối diện với nguy cơ tái phát cao.

– Các yếu tố khác có thể khiến lậu tái phát

Bệnh nhân sau điều trị không chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý tạo điều kiện thuận lợi cho lậu quay trở lại. Đặc biệt, khi người mắc lậu quan hệ với nhiều người với đối tượng gái mại dâm nguy cơ tái phát bệnh càng cao.

Ở trường hợp của anh Huy kể trên đã điều trị 2 năm chưa có dấu hiệu bệnh quay trở lại. Đây là một tín hiệu đáng mừng tuy nhiên không vì thế mà anh Huy chủ quan. Thay vào đó, anh cần chú ý nhiều hơn tới chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, tránh hút thuốc lá, uống rượu, tăng cường rau xanh, tập thể dục thường xuyên để có sức đề kháng tốt hơn.

benh-lau-co-tai-phat-khong-2 (2)

Bệnh lậu có tái phát không

Nếu anh Huy muốn được tư vấn hỗ trợ về bất cứ điều gì hay muốn được giải đáp rõ các thắc mắc như bệnh lậu mãn tính và cách chữa trị có thể gọi vào số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments