Danh mục bệnh

Bệnh lậu lây nhiễm không kém sùi mào gà

Bệnh lậu và sùi mào gà đều là bệnh xã hội nguy hiểm mà hiện nay chưa có thuốc chữa dứt điểm,hai bệnh này có thời ủ bệnh nhanh và có thể lây lan trên diện rộng. Để giúp mọi người có thể chủ động phòng ngừa bệnh lậu hãy quan tâm tới bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh lậu là gì

Vi khuẩn neisseria gonorrhoeae đã được xác định là nguyên nhân gây bệnh lậu. Loại vi khuẩn này đặc biệt phát triển trong môi trường ẩm ướt và có thể xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường và hình thức khác nhau.

benh-lau-lay-nhiem-khong-kem-sui-mao-ga-1

Bệnh lậu có thể gây ra nguy hiểm đến sức khỏe

Con đường lây nhiễm lậu là gì

Vậy bệnh lậu lây qua con đường nào? Nhiều người vẫn nghĩ lậu chỉ có thể gặp với những người lăng nhăng, có nhiều bạn tình, những người đã có hoạt động tình dục. Điều này đúng nhưng chưa đủ, bệnh xã hội này còn có thể lây sang con đường gián tiếp. Đó là lý do tại sao việc phát hiện sớm lậu càng trở nên quan trọng để tránh để bệnh lây lan sang nhiều người xung quanh khác.

– Hơn 90% bệnh nhân mắc lậu bị lây qua hoạt động tình dục không an toàn (bao gồm quan hệ tình dục qua đường âm đạo và đường miệng với người bệnh).

– Con đường gián tiếp: nếu bạn chẳng may tiếp xúc với vết thương hở, dịch mủ của người bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm vi khuẩn lậu.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia đều khuyên mọi người tốt nhất không nên dùng chung đồ dùng cá nhân như: quần lót, khăn tắm, khăn mặt với người khác. Điều này vừa tránh nguy cơ viêm nhiễm, đảm bảo sức khỏe mà còn giúp phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm trong đó có lậu.

– Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh.

benh-lau-lay-nhiem-khong-kem-sui-mao-ga-5

Bệnh lậu lây nhiễm không kém sùi mào gà

– Lây từ mẹ sang con. Trong trường hợp người mẹ mắc lậu đứa trẻ trong bụng có thể đối diện với nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội này.

Cụ thể vị trí lây nhiễm bệnh lậu có thể ở bất cứ vị trí nào mà bạn tiếp xúc với mần bệnh của người mắc lậu. Trong đó có thể ở bộ phận sinh dục, môi, miệng, trong họng, hậu môn hay việc sinh thường (đối với trẻ sơ sinh), mắt.

Phòng ngừa và chủ động phòng tránh lậu cho người xung quanh

Trong trường hợp bạn chưa mắc lậu, tốt nhất nên trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về bệnh xã hội này từ đó việc phòng ngừa sẽ đạt được hiệu quả hơn:

– Có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh, chung thủy với bạn đời. Hiện nay giới trẻ khá thoáng trong đời sống tình dục tuy nhiên lại rất thiếu hiểu biết về các bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Đây là một trong những lý do khiến cho tỷ lệ người mắc các bệnh xã hội ngày càng gia tăng trong mấy năm gần đây.

– Giữ vùng kín sạch sẽ, vệ sinh đúng cách

– Có thực đơn dinh dưỡng khoa học hợp lý đầy đủ chất. Khi sức đề kháng của cơ thể tốt sẽ hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm và virus

– Trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh lậu.

Với những người đã mắc lậu phải chú ý một số vấn đề dưới đây để có thể chủ động phòng ngừa cho người thân trong gia đình, những những xung quanh:

– Chú ý trong sinh hoạt hằng ngày, không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác

– Khi bị đứt tay tránh để người xung quanh tiếp xúc

– Không có hoạt động tình dục cho tới khi khỏi bệnh. Với bạn đời, nên nói rõ tình trạng sức khỏe của mình và người yêu hay vợ tốt nhất cũng nên thăm khám để biết xem mình có bị lây nhiễm hay không

Bệnh lậu hay sùi mào gà đều rất dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau. Bởi vậy mỗi chúng ta nên nâng cao ý thức hơn trong việc tự bảo vệ cơ thể mình khỏi mối đe dọa mắc bệnh xã hội này.

Mọi thắc mắc liên quan tới bệnh lậu xin vui lòng gọi tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Bệnh lậu lây nhiễm không kém sùi mào gà
5 (100%) 6 votes

Comments

comments