Danh mục bệnh

Bệnh lậu lây qua những đường nào ?

Gần đây phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được rất nhiều thắc mắc về vấn đề bệnh lậu lây qua đường gì. Trong đó, có người đang nghi ngờ mắc lậu và có cả những người chưa lây bệnh lậu nhưng muốn biết con đường lây bệnh để chủ động phòng tránh căn bệnh xã hội này.

Con đường tình dục không an toàn

Bệnh lậu lây qua những đường nào . Con đường lây nhiễm vi khuẩn lậu đầu tiên phải kể tới là do hoạt động tình dục không an toàn (trong đó bao gồm hoạt động tình dục không an toàn bằng đường miệng và qua đường âm đạo). Theo thống kê, có tới trên 90% số bệnh nhân mắc lậu bị lây nhiễm qua con đường này, đặc biệt khi quan hệ với đối tượng là gái mại dâm, với người có nhiều bạn tình.

benh-lau-lay-qua-nhung-con-duong-nao-1

bệnh lậu lây qua đường gì

Lây nhiễm gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân

Nhiều người vẫn có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần lót với người khác. Tuy nhiên, thói quen này ngoài không đảm vệ sinh còn có thể vô tình lây nhiễm vi khuẩn lậu từ người bệnh. Đó là lý do rất nhiều người chưa từng có hoạt động tình dục nhưng vẫn có nguy cơ mắc các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà.

Lây từ mẹ sang con

Bệnh lậu lây qua những đường nào ?. Bên cạnh các con đường trực tiếp hay gián tiếp (dùng chung đồ dùng cá nhân) lậu còn có thể lây nhiễm từ mẹ sang con qua đường sinh đẻ hay việc tiếp xúc thân mật sau sinh. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mắc lậu có thể dẫn tới nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như mù lòa, việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều so với người trưởng thành.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bị bệnh lậu uống thuốc gì để có thể điều trị căn bệnh lậu một cách hiệu quả nhất

Lây qua con đường máu

Nếu trực tiếp được truyền máu hay dính máu từ người mắc lậu hoàn toàn có nguy cơ bị lây nhiễm căn bệnh xã hội này.

Các biện pháp phòng ngừa lậu hiệu quả

– Có hoạt động tình dục lành mạnh an toàn, không quan hệ với gái mại dâm (đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh xã hội cao), chung thủy với bạn đời.

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về lậu để có thể chủ động phòng tránh cũng như tầm soát bệnh đạt hiệu quả cao.

– Chủ động thăm khám khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc lậu như tiểu buốt, tiểu nhiều.

Như vậy mọi người đã biết được bệnh lậu lây qua những đường nào và cách phòng ngừa hiệu quả. Trong trường hợp mọi người muốn thăm khám hay điều trị để có kết quả chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời hiệu quả có thể tới một trong những địa chỉ uy tín khám chữa các bệnh xã hội hiệu quả đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Sau khi các bác sĩ tiến hành xét nghiệm lậu và một số kiểm tra cần thiết khác sẽ được chẩn đoán chính xác điều trị sớm nếu có bệnh.

Có một số người hay hỏi rằng bệnh lậu có tự khỏi không,thì câu trả lời là không nhé .Khi có các biểu hiện thì bạn phải đến ngay các trung tâm để khám và kiểm tra ngay nhé

Thông thường ở giai đoạn nhẹ sẽ được chỉ định bằng phương pháp nội khoa tức dùng thuốc đặc trị lậu. Trong trường hợp để lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính cần phương pháp điều trị tiên tiến hơn trong đó có thể kể tới là DHA.

benh-lau-lay-qua-nhung-con-duong-nao-2

bệnh lậu lây qua đường gì 1

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng điều trị bằng phương pháp này và với mỗi bệnh nhân sẽ cân nhắc kỹ trước khi chỉ định bất cứ phương pháp nào. Rất nhiều bệnh nhân điều trị tại đây đã đạt được nhiều hiệu quả tích cực, chữa trị dứt điểm lậu bằng các cách chữa này.

Với những giải đáp ở trên mọi người đã biết được bệnh lậu lây qua đường gì . Bệnh lậu có chữa khỏi được không ,câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như được phát hiện sớm và kịp thời .Nếu còn chưa rõ vấn đề gì có thể gọi điện vào số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám, điều trị hiệu quả.

Rate this post

Comments

comments