Danh mục bệnh

Các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới như thế nào, có dễ nhận biết không… là những câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên nhận được. Do tỉ lệ nam giới mắc bệnh lậu ngày càng cao nên ai cũng quan tâm đến các biểu hiện của bệnh, với hy vọng là có thể phát hiện ra bệnh sớm và nhất là để tự biết mình có bị bệnh hay không?

Bệnh lậu là bệnh do song khuẩn lậu cầu Neisseria gorrnohoeae gây nên và thường có thời gian ủ bệnh là từ 2-7 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh.

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là bị đau rát khi quan hệ tình dục

Các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là bị đau rát khi quan hệ tình dục

Trong thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên người bệnh rất khó có thể phát hiện ra bệnh. Vì thế, phần lớn người bệnh thường chỉ phát hiện ra khi bệnh đã ở tình trạng nặng. Vậy nên, việc tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới rất quan trọng, nó sẽ giúp cho các nam giới phát hiện được bệnh sớm và tránh được những nguy cơ khó lường mà bệnh có thể gây ra.

Không chỉ vậy, việc tìm hiểu vể các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ giúp cho nam giới phân biệt được bệnh lậu với những bệnh nam khoa khác, từ đó sẽ có thể định hướng ra được những cách chữa bệnh kịp thời và phù hợp nhất. Do vậy, các bạn nam nên lưu ý đến những biểu hiện sau đây, đó chính là các triệu chứng bệnh lậu ở nam thường gặp nhất, và nếu bạn nam nào đang có những biểu hiện như vậy thì cần phải đi khám ngay. Đó là:

– Ở đầu niệu đạo có tiết ra chất dịch nhầy trong như nhựa chuối vào buổi sáng sau khi thức dậy, đây là triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới dễ phát hiện và thường gặp nhất, người bệnh nào cũng có biểu hiện này.

– Thường có cảm giác đau ở dọc niệu đạo, nhất là khi đi tiểu.

– Dương vật bị đau khi quan hệ tình dục, thậm chí lúc cường dương hay xuất tinh cũng bị đau.

– Thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu.

– Trong nước tiểu có thể kèm theo máu và mủ.

– Luôn có cảm giác mệt mỏi và đau ở vùng thắt lưng.

– Bị nổi hạch ở vùng bẹn.

Cách ngăn ngừa bệnh lậu ở nam giới

Cách ngăn ngừa bệnh lậu ở nam giới như thế nào

Cách ngăn ngừa bệnh lậu ở nam giới như thế nào

Từ những triệu chứng bệnh lậu ở nam đó, chắc các bạn nam đã có thể biết được phần nào về bệnh, nhất là có thể biết được mình có bị bệnh hay không. Và không chỉ tư chia sẻ cho các bạn nam về các triệu chứng bệnh lậu mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các bạn nam một số cách để ngăn ngừa khả năng bị nhiễm bệnh.

Tại sao lại vậy? Đó là vì, bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh, nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư hay vô sinh. Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn các bạn nam, nếu muốn phòng tránh bệnh lậu cho mình thì nên:

-Quan hệ tình dục lành mạnh, vì quan hệ tình dục chính là con đường lây truyền bệnh nhanh và nhiều nhất.

– Không nên sử dụng chung quần áo hay các vật dụng cá nhân với người khác, bởi bệnh lậu có thể lây lan gián tiếp qua các vật dụng cá nhân đó.

– Tập thể dục thể thao sẽ có thể làm nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

– Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới. Nếu các bạn nam muốn tìm  hiểu thêm những thông tin khác về bệnh lậu, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ chuyên khoa theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

Rate this post

Comments

comments