Danh mục bệnh

Hôi vùng kín sau sinh cần phải làm gì

Rất nhiều phụ nữ gặp tình trạng viêm ngứa hôi vùng kín sau sinh. Điều này ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày khiến chị em thiếu tự tin trong sinh hoạt và còn tiềm ẩn một số bệnh lý nguy hiểm. Vậy cần làm gì khi cô bé có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân khiến hôi vùng kín sau sinh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng hôi vùng kín sau sinh. Để rõ hơn về hiện tượng này dưới đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê cụ thể như sau:

– Do chị em bị nhiễm khuẩn âm đạo.

– Do không thường xuyên vệ sinh cô bé hằng ngày hoặc có vệ sinh nhưng không đúng cách. Chẳng hạn, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có chất tẩy rửa cao, vệ sinh cô bé từ sau ra trước từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm vi khuẩn xâm nhập.

– Tiềm ẩn một số bệnh lý như: viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung hoặc lậu.

hoi-vung-kin-sau-sinh-can-phai-lam-gi

Trị hôi vùng kín sau sinh bằng cách nào

Cần làm gì khi hôi vùng kín sau sinh

Sau sinh vùng kín có mùi hôi phải làm sao?. Trước hết chị em cần khắc phục hiện tượng này này bằng cách chú ý thường xuyên vệ sinh cô bé hơn, có thể áp dụng các biện pháp dân gian trị viêm ngứa vùng kín như với lá trầu không, lá lô hội trà xanh. Đồng thời, chú ý tới chế độ ăn uống dinh dưỡng khoa học tăng cường rau xanh hoa quả tươi trong thực đơn hằng ngày cũng hỗ trợ tích cực cho việc điều trị.

Khi áp dụng các biện pháp kể trên nếu không thấy thuyên giảm và còn có dấu hiệu nặng hơn cần chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám điều trị kịp thời.

hoi-vung-kin-sau-sinh-can-phai-lam-gi

Hôi vùng kín sau sinh sau sinh có thể chữa bằng cách nào

– Trong trường hợp do các loại vi khuẩn nấm gây ra các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Thông thường sẽ chỉ định điều trị với thuốc khánh sinh kết hợp với dùng thuốc đặt.

xem thêm:Bị mụn vùng kín là dấu hiệu bệnh gì

– Còn nếu nguyên nhân do các bệnh lý phụ khoa hay bệnh xã hội sẽ dựa theo bệnh lý, tình trạng ra sao để chỉ định phác đồ điều trị cụ thể. Chẳng hạn, nếu tình trạng hôi vùng kín nguyên nhân do lậu gây ra. Tùy thuộc vào giai đoạn lậu cấp tính hay mãn tính sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Trong đó nếu lậu tiến triển sang giai đoạn mãn tính việc điều trị sẽ phức tạp cần được điều trị tích cực bằng phương pháp tiên tiến mới có thể đạt được hiệu quả cao.

Khi chị em gặp các vấn đề bất thường ở vùng kín có thể lựa chọn một trong những địa chỉ uy tín để trị hôi vùng kín sau sinh đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên điều trị các bệnh phụ khoa – nam khoa – bệnh xã hội. Rất nhiều chị em gặp hiện tượng này khi tới đây thăm khám phát hiện ra mắc bệnh đã được điều trị tích cực và khỏi các bệnh lý liên quan từ đó bảo vệ được sức khỏe sinh sản về sau.

Phác đồ điều trị lậu mới nhất là gì

 

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: vùng kín có mùi hôi tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vì thế chị em không nên chủ quan việc thăm khám muộn sẽ khiến bệnh lý nặng gây khó khăn cho việc điều trị và dẫn tới nhiều hậu quả khó lường về sau.

Trên đây là một số tư vấn về việc cần làm gì khi bị hôi vùng kín sau sinh. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm khỏi.

Hôi vùng kín sau sinh cần phải làm gì
5 (100%) 2 votes

Comments

comments