Danh mục bệnh

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam có phải dấu hiệu sùi mào gà

Hỏi: Gần đây tôi gặp hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam. Các nốt mụn này không ảnh hưởng quá nhiều tới sinh hoạt nên tôi cũng không để ý nhiều lắm. Bỗng một ngày khi tôi thấy hình như các nốt mụn mọc càng ngày càng nhiều dùng tay ấn chảy mủ lúc này bản thân mới thực sự hốt hoảng. Tôi lên mạng tìm hiểu càng hoang mang hơn khi thấy dấu hiệu của mình gần giống với bệnh sùi mào gà. Liệu tình trạng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam như tôi có phải sùi mào gà không thưa bác sĩ?

(Nguyễn Văn Chiến, quê ở Hạ Long)

Trả lời:

Chào anh Chiến!

Trước hết cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tình trạng mụn ở bộ phận sinh dục nam do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên qua một vài dấu hiệu anh đã chia sẻ thì khả năng anh Chiến mắc sùi mào gà là rất cao.

moc-mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-co-phai-dau-hieu-sui-mao-ga-1

Mụn ở bộ phận sinh dục nam cẩn thận sùi mào gà

Lời khuyên: anh nên sắp xếp thời gian và sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác nhất. Nếu có thời gian và thu xếp được công việc anh có thể cân nhắc việc xuống Hà Nội và tới phòng khám chúng tôi để được thăm khám cũng như điều trị hiệu quả nếu chẳng may mắc bệnh.

Mọc mụn thịt ở bộ phận sinh dục nam có phải là dấu hiệu sùi mào gà

Để phân biệt mụn do sùi mào gà với các mụn thông thường khác hay mụn do các bệnh lý khác gây ra anh Chiến và mọi người có thể dựa vào một số dấu hiệu đặc trưng của bệnh dưới đây:

– Mụn sùi mào gà là các mụn thịt, ấn thấy có dịch mủ chảy ra và có màu đỏ hồng.

– Đặc điểm không gây đau ngứa cho người bệnh nhưng khi phát triển sẽ thấy vướng víu hơn cho việc đi lại.

– Mụn sùi mào gà về hình thù trông giống một bông súp lơ nhỏ. Chúng có thể mọc đơn lẻ hay có xu hướng tạo thành từng cụm lớn khi tiến triển sang giai đoạn muộn.

– Vị trí mọc: bởi bệnh xã hội này chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn. Chính vì vậy các u nhú sùi mào gà thường mọc ở bộ phận sinh dục của nam và nữ giới.

– Khi sùi mào gà phát triển hoạt động tình dục, việc đi lại sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Khi chúng va chạm với nhau sẽ dễ dẫn tới chảy máu.

Ngoài ra, mụn sùi mào gà còn có thể mọc ở các vị trí khác như miệng, mắt hay xuất hiện các mụn thịt trong hậu môn. Hay bất cứ vị trí nào ở trên cơ thể mà virus HPV vô tình tiếp xúc vào.

Sùi mào gà có thể gặp ở bất cứ ai đặc biệt với những người có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm sẽ là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn cả. Bởi thế với mỗi người nên nâng cao hơn ý thức phòng ngừa đồng thời khi thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được điều trị đúng phác đồ bệnh.

moc-mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-co-phai-dau-hieu-sui-mao-ga-3

Mụn thịt trong hậu môn có thể là sùi mào gà

Trong trường hợp chẳng may bị mắc sùi mào gà thì tùy vào từng vị trí các mụn thịt sùi mào gà mọc ở đâu, mụn thịt hậu môn hay ở âm đạo dương vật, tình trạng bệnh ra sao mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc phương pháp điều trị thích hợp.

Tự hào là một trong những cơ sở khám uy tín chuyên điều trị các bệnh xã hội, phụ khoa, nam khoa ở Hà Nội. Phòng khám đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của bệnh nhân. Và kết quả đa phần bệnh nhân mắc sùi mào gà tới đây sau một thời gian điều trị tích cực đã có cơ hội khỏi, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát lại giúp mọi người lấy lại sự tự tin yêu đời trước đây của bản thân.

Trên đây là tư vấn về việc mụn ở bộ phận sinh dục nam có phải sùi mào gà không. Mọi thắc mắc anh Chiến có thể gọi trực tiếp tới số hotline 0248.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam có phải dấu hiệu sùi mào gà
5 (100%) 3 votes

Comments

comments