Danh mục bệnh

Thắc mắc chlamydia là bệnh gì

Chlamydia là bệnh gì? Là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Đây chính là căn bệnh được lây qua đường tình dục có thể gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến sinh sản của cả nam và nữ giới. Để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này, hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây.

Bệnh Chlamydia là gì?

Nấm Chlamydia là gì? Hay còn gọi là vi khuẩn Chlamydia trachomatis thường gây bệnh ở đường sinh dục: trong cổ tử cung của phụ nữ và dương vật của nam giới. Với cả hai giới, nấm Chlamydia này  này cũng có thể lây nhiễm ở trực tràng và họng.

Chlamydia là bệnh gì? Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, Chlamydia là bệnh do nấm Chlamydia gây nên và lây truyền qua con đường tình dục phổ biến và có thể gặp ở bất kỳ nam và nữ khi có quan hệ tình dục không lành mạnh. Bệnh gây tổn thương nghiêm trọng ở bộ phận sinh sản và có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì giống nòi.

Các triệu chứng của bệnh Chlamydia

thac-mac-chlamydia-la-benh-gi

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh Chlamydia rất khó phát hiện bởi vì khi ở giai đoạn đầu bệnh thường gây ít tổn thương và chưa có dấu hiệu cụ thể. Khi có những dấu hiệu và tổn thương xuất hiện họ thường bắt đầu sau 3 tuần khi tiếp xúc với vi khuẩn Chlamydia. Tuy nhiên, ngay cả khi dấu hiệu xảy ra chúng thường dễ dàng bỏ qua. Các biểu hiện và triệu chứng của bệnh Chlamydia bao gồm:

– Đi tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt.

– Đau bụng hạ vị.

– Tiết dịch khí hư từ âm đạo ở phụ nữ.

– Chảy dịch mủ mùi hôi ra từ dương vật ở nam giới.

– Đau bộ phận sinh dục khi quan hệ ở phụ nữ.

– Đau hai bên tinh hoàn ở nam giới.

Đi khám bác sĩ nếu có dịch chảy ra từ âm đạo hoặc dương vật, có đau khi đi tiểu, hay gặp phải các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhiễm chlamydia. Điều quan trọng để điều trị chlamydia trước khi nó dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, gặp bác sĩ nếu đối tác tình dục tiết lộ rằng anh ta hoặc cô ấy đã có chlamydia, ngay cả khi không có triệu chứng. Các triệu chứng có thể không xảy ra cho đến vài tuần sau khi nhiễm trùng, hoặc không xảy ra.

Bệnh Chlamydia có thể được chữa khỏi hay không?

Do các triệu chứng của bệnh Chlamydia khó phát hiện nên người bệnh thường chủ quan và không thăm khám sớm dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Ở nữ giới, nếu Chlamydia không được điều trị, vi khuẩn có thể lây lan lên tử cung và buồng trứng gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sự thụ tinh của tình trùng dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Ngoài ra Chlamydia còn có thể gây chửa ngoài dạ con và có khả năng gây tử vong tiềm ẩn.

– Ở nữ giới, khi mắc phải Chlamydia nam giới sẽ bị viêm tình hoàn ảnh hưởng đến tinh trùng làm mất khả năng sinh con. Ngoài ra còn có thể bị viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang…

Đặc biệt nguy hiểm hơn, nếu bệnh Chlamydia không được điều trị cũng là nguyên nhân gây viêm nhiễm HIV AIDS.

thac-mac-chlamydia-la-benh-gi-1

Mắc bệnh chlamydia có thể dẫn đến vô sinh

Nhiễm chlamydia có chữa khỏi được không? Câu trả lời là CÓ, bệnh Chlamydia có thể chữa khỏi khi có phương pháp điều trị thích hợp. Điều quan trọng là người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ phác đồ và sự chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được bỏ dở quá trình điều trị. Khi dùng đúng thuốc, đúng phương pháp bệnh sẽ chóng khỏi, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt tận gốc và không bị tát phát trở lại.

Ngoài ra để ngăn ngừa được vi khuẩn Chlamydia, người bệnh có thể sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ để giảm nguy cơ lây nhiễm và kiêng quan hệ tình dục khi đang trong quá trình điều trị để ngăn ngừa lây nhiễm cho bạn tình.

Trên đây là những thông tin về vấn đề chlamydia là bệnh gì, hi vọng mọi người hiểu rõ và chủ động thăm khám điều trị bệnh để ngăn ngừa những nguy hiểm có thể gây hại đến sức khỏe của chính mình và những người thân xung quanh. Nếu còn thắc mắc có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và miễn phí.

Thắc mắc chlamydia là bệnh gì
5 (100%) 1 vote

Comments

comments